fbpx

Journeys

May 17, 2019

ปั่นจักรยานชิวๆที่ทะเลสาบ Sun Moon Lake ประเทศไต้หวัน

ทะเลสาบน้ำสีฟ้าเขียวมรกตที่ฟังชื่อแล้วคิดว่าต้องแปลงร่างได้แน่ๆแต่จริงๆมันไม่ได้!! งั้นเปลี่ยนแผน ไปปั่นจักรยาน ชมวิวธรรมชาติ ทานอาหารอร่อยๆ กันดีกว่า

read more»

May 11, 2019

4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ทริปพักดับร้อน เที่ยวใต้ได้พัก

พฤษภาคมก็แล้ว ยังไม่หายร้อนจากหน้าร้อนสักทีถ้ากรุงเทพมันวุ่นวายมากนัก หนีความร้อนจากเมืองหลวงตามหมวยและพี่อมยิ้ม ไปพักร้อนกันที่กระบี่ดีกว่าทริปพักร้อน จังหวัด “กระบี่” เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารักเที่ยวใต้ได้พัก ตามฉบับLife with muay
ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ใช้ชีวิตช้าๆพักผ่อนชาร์จพลัง จากวันที่เหนื่อยล้าไปกับธรรมชาติแบบเต็ม max ที่กระบี่เลย!

read more»

April 9, 2019

Tottori Prefecture – เที่ยวญี่ปุ่นเมืองเล็กๆแต่เต็มไปด้วยความสุข

งั้นถ้าเราจะพาไปเมืองที่มีประชากรน้อยที่สุด ของประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง จะมีอะไรน่าสนใจไหมวันนี้หมวยกับพี่อมยิ้มพาเพื่อนๆทุกคนเดินทางสู่เมือง Tottori (ทตโตะริ) พร้อมๆกันเมืองที่อาหารทะเลสดใหม่และอุดมสมบูรณ์มากๆพาไปนอนในวัด (เห้ยพูดจริงๆ นอนวัด)ไปยังบ้านเกิดของการ์ตูน โคนัน และคิทาโร่

read more»

October 29, 2018

Osaka – Kyoto ทริปสั้นๆ 4 วัน 3 คืนที่ญี่ปุ่น

จิบชาเขียวร้อนๆ เก็บกระเป๋าเดินทางแล้วพร้อมเดินทางไปกับพวกเราทริปนี้กันเถอะอ่านจบแล้วจะอยากไปญี่ปุ่นอีกเป็นร้อยๆครั้ง Ōsaka – Kyōto คิดจะไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องมาเมืองนี้

read more»

October 20, 2018

เที่ยวสวนสนุก Universal Studio Japan

ลองจินตนาการภาพตามว่ารอบตัวเรามีแต่ซอมบี้ ผีตัวตลก หรือแม้กระทั้งตัวการ์ตูนที่เราชอบแต่งตัวให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนกันหมดจะสนุกแค่ไหน มีซอมบี้ออกมาชวนเราเต้น

read more»

October 15, 2018

รถไฟเวียดนามทะลุสายหมอก – Sapa midnight train

นั่งรถไฟเวียดนามยังไง ให้เหมือนนั่งรถไฟไป Hogwarts ก็ต้อง นั่งรถไฟไปซาปาสิ เหมือนอย่างในภาพยนตร์ HARRY POTTER ไปขึ้นแค่รถไฟในฮานอยก็ไปได้แล้ว

read more»

October 15, 2018

เที่ยวเวียดนามเหนือ 6 วัน Hanoi – Sapa – Mu cang chai

ปลายฝน ต้นหนาว อากาศดีๆเก็บกระเป๋าชวนคนรู้ใจออกเดินทางไปเที่ยว เวียดนามเหนือกันเถอะ กับการเดินทั้งหมด 6 วันของพวกเรา

read more»

October 15, 2018

SAPA (ซาปา) เมืองในสายหมอก

ที่ถูกปกคลุมไปด้วยภูเขาใหญ่ ในเวียดนามเมือง SAPA เมืองเล็กๆที่มีหมอกปกคลุมไปทั่วเมืองเมืองที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี บางปีช่วงฤดูหนาวมีหิมะด้วยเมืองที่ถูกขนานนามว่า หลังคาของอินโดจีน

read more»

October 15, 2018

Mu Cang Chai หมู่บ้านเล็กๆในเวียดนามเหนือน้อยคนนักจะรู้จัก

เดินเล่นในทุ่งนาขั้นบันใด ใหญ่โตสุดลูกหูลูกตาขี่มอเตอร์ไซค์ชมวิธีชาวบ้านที่ยังเป็นแบบธรรมชาติแท้ๆปลูกนา เกี่ยวข้าว เด็กๆเล่นน้ำตกนอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พัก Homestay เล็กๆบนสันเขาMu Cang Chai Ecolodgeปลูกผักไว้ทำอาหารให้เรามีลมเย็นๆลอยพัดเข้าห้องทั้งวันมองออกไปจากห้องนอนเห็นวิวนาขั้นบันใดลดหลั่นกันลงไป

read more»